Cách Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Từng Loại Da

Cách Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Từng Loại Da

Có rất nhiều câu hỏi của các bạn gửi về cho Thiết Bị Y Tế Minh Hà nên ” chọn kem chống nắng nào là phù hợp khi có rất nhiều các loại kem ngoài thị trường ” Hôm nay thiết bi y tế minh hà xin trả lời câu hỏi này cũng như một số kinh nghiệm để giúp các chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất

 1. Điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó là những thông số SPF và PA
 • SPF là viết tắt của ” Sun Protection Fator ” đo khẳ năng chống UVB , SPF là càng cao thì thời gian ở dưới ánh nắng càng cao. Cứ Mỗi SPF  tương đường với 10 phút dưới ánh nắng. Vậy để biết được hiệu quả quả trong bao lâu bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 ( ví dụ như SPF 30 x 10 = 300 phút = 5 tiếng ).
 • PA là viết tắt của ” Protection Grade Of UVA ) đo khả năng chống các tia UVA. Hiện Nay thị trường phổ biến là 3 cấp độ PA+++, PA++++, PA+++++ tương ứng với 8h,12h,16h.
 • Bạn nên lựa chọn kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF/SPA để bạn được bảo vệ da được tốt nhất. Thương thì các loại kem chống nắng đều chống được UVB nhưng không phải loại nào cũng có chống được UVA. Một số nhận biết kem chống nắng có UVA và UVB ( SPF / PA, UVA/ UVB …. )

2. Điều quan tâm số 2 là bạn quan tâm đến tinh chất kem chống nắng.

 • Kem chống nắng được chia làm 2 loại đó là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Thường thì trước đây chúng ta nhận biết kem chống nắng qua tên, kem chống nắng vật lý Sunblock, kem chống nắng hóa học Sunscreem. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại kem ( sun cream, sun gel….. )

Kem chống nắng vật lý

 • Nguyên lý hoạt động : Tạo một lớp chắn bảo vệ trên bề mặt da sau đó phản xạ lại tia UV khiến cho chúng không thể xuyên qua da gây các tác động làm sạm da, đen da. Thành phần chính của kem chống nắng vật lý gồm Zinc oxide và Titatium dioxide
 • Ưu điểm : Có tác dụng chống nắng ngay sau khi thoa lên da, ít gây kích ứng đối với những làn da nhạy cảm, kem chống nắng làm dịu da bị bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Nhược điểm : Chính vì tạo lên lớp bảo vệ nên nó sẽ để lại cho bạn 1 lớp trắng xóa, để lâu thì bạn có cảm giác bí bách và dễ gây bóng nhờn. Nhưng hiện nay với công nghệ tiên tiến thì đã cải thiện nhược điểm trên, kem chống nắng không còn trắng mà thay vào đó chỉ là 1 lớp trắng mỏng.Với ai có trang điểm thì bạn có thể che đi lớp phấn phủ lên không đáng ngại.

Kem chống nắng hóa học

 • Nguyên lý hoạt động : Hoạt động như một màng hóa học, giúp bảo vệ da khỏi tia UV bằng các hấp thụ xử lý và phân hủy với các tia này trước khi làm tổn hại đến làn da. Kem chống nắng nhiều thành phần khác nhau như Avobenzone, Oxybenzone …. Mỗi thành phần sẽ có khẳ năng ngăn được một loại UVA, UVB.
 • Ưu điểm : Kem hóa học có lớp kết cấu mỏng, nhẹ ít nhờn rít do vậy thoa đều trên da sẽ ít gây bít tắc lỗ chân lông, thuận tiện cho việc sử dụng hằng ngày. Không để lại vết trắng bệch trên da, dễ thẩm thấu vào trong làn da, không làm bóng dầu. Kem chống nắng hóa học dễ tiệp với màu da có thể thay thế cho kem lót trang điểm. Thàn phần chính của kem hóa học Avobenzone, Oxybenzone….. nhưng bạn không nhất thiết cần nhớ đâu ạ. Cách nhớ đơn giản nhất để nhất biết thành phần chính trong kem chống nắng  có Zic Oxide và Titatium dioxide hay không  nếu có thì là kem vật lý, không thì đó làm kem hóa học
 • Nhược điểm : Các thành phần hóa học có thể kích ứng làn da, đặc biệt với những làn da nhạy cảm, Độ SPF càng cao thì bạn càng bị dễ kích ứng. Kem kém bền vững do đó mà sau 2 tiếng thì bạn cần bôi lại. Đối các bạn da dầu các bạn sử dụng sẽ rất có thể bị nổi mụn.

3. Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da của bạn.

 • Đối với những bạn da nhạy cảm : Nếu như bạn thuộc loại da nhạy cảm, thì bạn lên tránh xa đó là Oxybenzone và PABA tức là bạn không dùng kem chống nắng hóa học. Thường thì các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít chứa những thành phần gây kích ứng cho da và đó là sự tốt nhất cho bạn nếu như bạn sở hữu làn da nhạy cảm.
 • Đối với những làn da khô : Với những bạn thuộc dòng da khô thì bạn chọn kem chống nắng có dưỡng ẩm cho da là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên da khô rất dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi mà bạn phơi nắng bạn lên sử dụng kem chống nắng có chứa chất dưỡng bạn vẫn cần sử dụng thêm kem dưỡng da trước khi bôi kem chống nắng.
 • Kem chống nắng đối với những bạn da dầu, da nhờn : Da dầu phải chịu lớp kem dầy bám trên mặt sẽ nhớp nháp và vô cùng khó chịu, chưa kể lớp kem trắng lên da, lúc khi mà bạn bôi kem sẽ hòa lớp dầu sẽ loang lổ không đều màu. Vậy bạn nên lựa chọn các loại kem có chưa ” No sebum ” hoặc Oil Free ” không dầu ” trên bao bì hoặc các loại kem dạng gel, nước hoặc dạng xịt sẽ bí da. Nếu như các bạn không phải da mụn hoặc quá nhạy cảm thì kem hóa học là sự lựa chọn tốt cho bạn
 • Kem chống nắng dành cho những bạn da mụn : Rất khó để tìm đúng kem chống nắng phù hợp với những bạn da như mụn bởi cần tránh tối đa viêm nhiễm bịt tắc lỗ chân lông. Bạn lên chọn dòng kem chống nắng có nhãn là ” Non-comedogenic ” tránh xa khỏi kem chứa dẫn xuất mùi hương, Oxybenzone cồn và PABA ” tức là dòng kem hóa học “. Ngoài da bạn cũng lên tránh dùng các loại kem nhờn bòng dạng gel. Đối với những bạn da mụn thì sự lựa chọn kem chống nắng vật lý là phù hợp so với kem chống nắng hóa học.

Hi đây là một số kinh nghiệm mà bên mình đúc kết lại được qua rất nhiều bạn, nhiều loại da khác nhau sử dụng chia sẻ. Lời cuối cùng dù bạn sở hữu làn da dầu – da khô – da mụn – hỗn hợp thì bạn cũng nên bôi kem chống nắng ra ngoài nhé. Một số dòng kem bạn có thể tham khảo nhé ” Kem chống nắng super shine hàn quốc, kem chống nắng Sun Shiled Butiq Lab hàn quốc

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ : Thiết Bị Thẩm Mỹ Minh Hà 

Đ/C : CT12A KĐT Kim Văn Kim Lũ – Hoàng Mai – Hà Nội 

SĐT : 0934551142 – 0961074429 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *